Tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh – Chủ tịch tập đoàn DHA

Tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh – Chủ tịch tập đoàn DHA

Cùng tìm hiểu tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh – Thiếu gia nhà Thành Thành Công, chủ toạ tập đoàn DHA Corp một trong những giám khảo trẻ nhất trong Shark Tank Việt Nam mùa 2 Shark Tank Vietnam

Xem nhanh tiểu truyện Shark Hồng Anh

  • Tên thật: Đặng Hồng Anh
  • Năm sinh: 10/03/1980
  • Tuổi: 38
  • Cung hoàng đạo: Song Ngư
  • Cha: doanh nhân Đặng Văn Thành
  • Mẹ: Huỳnh Bích Ngọc
  • Hồ sơ wikipedia: Chưa cập nhật
  • Fanpage Facebook: Đang cập nhật

Shark Hồng Anh là ai

Shark Hồng Anh, tên đầy đủ là Đặng Hồng Anh (Sinh ngày 10/03/1980), ông hiện là phó chủ toạ tập đoàn TTC, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA. chủ toạ Hội lái buôn trẻ Việt Nam khóa VI.

Chân dung Shark Đặng Hồng Anh.
Chân dung Shark Đặng Hồng Anh.

Đặng Hồng Anh là con trai của ông Đặng Văn Thành, chủ toạ tập đoàn Thành Thành Công (TTC) và mẹ Huỳnh Thị Ngọc, phó chủ toạ HĐQT tập đoàn Thành Thành Công.

Hồng Anh được xem như là hot boy, soái ca vì mới hơn 30 tuổi đã nắm giữ nhiều chức vụ quan yếu trong các công ty lớn. Đáng chú ý hơn, Đặng Hồng Anh liền nằm ở vị trí cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Đây là điều mà nhiều lái buôn thành đạt, lớn tuổi khác chưa làm được.

Học Vấn

Tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Hùng Vương Tp. Hồ Chí Minh.

Sự nghiệp

dù rằng nhận được sự hậu thuẫn lớn từ gia đình, nhưng anh lại chọn con đường tự lực cánh sinh khi khởi đầu sự nghiệp của mình.

Năm 18 tuổi, Đặng Hồng Anh tự mở một cửa hàng bánh canh với số vốn khởi đầu chỉ vỏn vẹn 5 triệu đồng, tự mình thực hiện công việc của cả ông chủ và viên chức, bao gồm việc bưng bê đồ ăn cho khách. Sau đó, Hồng Anh còn thử thách bản thân với nghề buôn bán cây cảnh, sắt thép.

Sau khi tốt nghiệp đại học Hùng Vương Tp. Hồ Chí Minh vào năm 2004, ông bắt đầu làm việc tại Công ty Thành Thành Công của gia đình với chức phận Phó giám đốc.

Từ năm 2004 đến năm 2005, ông đảm đang chức phận Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (mã: SCR). Tại đây, ông nhanh chóng biến Sacomreal từ doanh nghiệp nhỏ bé với số vốn 11 tỉ đồng trở thành doanh nghiệp có vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng khi IPO.

Tuy nhiên, khủng hoảng của thị trường bất động sản Việt Nam vào năm 2012 đã khiến giá cổ phiếu của SCR tuột dốc không phanh khiến ông từ vựng trí TOP 20 người giàu nhất sàn chứng khoán tụt xuống ở vị trí 127 trong danh sách này.

Từ năm 2005, ông tham dự vào HĐQT nhà băng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), và được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Sacombank vào tháng 5/2012.

hiện giờ, ông Đặng Hồng Anh cũng đang dự điều hành tập đoàn TTC. TTC là tập đoàn có lịch sử gần 40 năm với 04 Tổng công ty, 01 ủy ban Ngành và hơn 150 Đơn vị trực thuộc hoạt động trong lĩnh vực: Bất động sản – Năng lượng – Nông nghiệp – Giáo dục – Du lịch.

Ông Đặng Hồng Anh cũng nhận được nhiều giải thưởng, danh hiệu như “Nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tiêu biểu”; “Giải thưởng Sao đỏ 2008”; “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”…Ông còn hai lần đạt giải “thương gia trẻ xuất sắc thành phố” và bốn năm liền là “doanh gia Sài Gòn tiêu biểu”…

Các sự án cam kết đầu tư tại Shark Tank

Shark Đặng Hồng Anh xuất hiện tại Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 với tư cách khách mời. Khi san sẻ về lý do quyết định làm “cá mập”, Ông cho biết, mình đã được Shark Trần Anh Vương ngỏ lời cùng tham gia chương trình từ mùa 1 nhưng anh từ chối vì thời khắc đó phải tụ tập thời gian và sức lực cho công việc.

Shark Đặng Hồng Anh chia sẻ lý do đến với chương trình Shark Tank Việt Nam:

Là người khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi sớm có thời cơ cọ xát trên thương trường, cộng thêm trau dồi kiến thức và sự kế thừa kinh nghiệm từ các bậc cha chú, anh chị đi trước. thành ra, tôi luôn mong muốn đem những kinh nghiệm, sự trải nghiệm của mình để chia sẻ, tương trợ các bạn trẻ đời 8X, 9X trong vấn đề khởi nghiệp. Đây là lý do mà tôi nắm xếp đặt thời gian và công việc để dự Shark Tank Việt Nam mùa 2. Tôi hy vọng có thể chia sẻ kinh nghiệm cũng như tiếp lửa cho các bạn trẻ có hoài bão, khát khao khởi nghiệp.

chia sẻ về khẩu vị đầu tư, vị thương buôn này cho biết sẽ để ý đến các start-up liên tưởng đến mảng phục vụ cho cộng đồng nhiều hơn, bên cạnh việc mang về lợi ích kinh tế.

“Tất nhiên, việc đầu tư sẽ vẫn phải dựa trên các tiêu chí cơ bản. Nhưng ngoại giả, tôi đặc biệt quan hoài tới những mô hình kinh dinh mang lại giá trị nhân văn, phục vụ ích của cộng đồng. Tiếp đến, tôi sẽ cân nhắc tới yếu tố con người đằng sau các dự án” – Shark Đặng Hồng Anh nói.

Các dự án cam kết đầu tư tại Shark Tank Việt Nam:

STT TÊN DỰ ÁN NGƯỜI SÁNG LẬP LĨNH VỰC THỎA THUẬN
1 Chả lụa Hai lúa Ngô Minh Văn Thực phẩm & đồ uống 1 Tỷ VNĐ cho 36%
2 OhanahLiving Trần Phan Thanh Thảo Công nghệ cao 3,5 Tỷ VNĐ cho 10% Shark Hồng Anh + Shark Dzung đầu tư

Đời tư

Gia đình

Shark Đặng Hồng Anh
Shark Đặng Hồng Anh

Năng khiếu

Ít ai biết rằng, ngoài là một thương nhân, Đặng Hồng Anh còn là một vận khích lệ. Anh từng vô địch quốc gia các cây vợt xuất sắc ở bộ môn tennis năm 1998, sau đó rời đấu trường chuyên nghiệp. Trở về với thương trường, anh vẫn hết sức say mê thể thao và trực tính xuất hiện trong các giải golf của giới thương lái.

Shark Hồng Anh chia sẻ:

Tố chất vận khích lệ giúp ông rất nhiều trong công việc kinh dinh. Nếu vận động viên thi đấu đỉnh cao cần nghiên cứu chiến thuật cho từng đối thủ, thì thương nhân cần chuẩn bị kỹ, bền bỉ theo đuổi đích đến cùng. Triết lý này là vũ khí khiến ông đánh nhanh thắng nhanh trên mọi chiến trường.

TAGS
Share This